Máy bơm màng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và vô cùng đa dạng về chất liệu thân bơm, màng bơm. Mỗi loại máy bơm màng ứng với chất liệu thân bơm khác nhau sẽ có những ứng dụng khác nhau.

Máy bơm màng thân inox là loại máy bơm màng khí nén có thân máy bơm làm bằng chất liệu inox. Ngoài máy bơm màng thân inox còn có máy bơm màng thân nhựa, thân gang, thân nhôm.

Ngoài những ứng dụng chung như các loại máy bơm màng khác, máy bơm màng thân inox còn có những ứng dụng đặc biệt. Đó là những ứng dụng nào?

 

 

Bom-mang-aro-1-2-ss-than-inox

Bơm màng thân Inox Aro

 

Bom-mang-than-inox-tds-1-ss-m

Bơm màng thân Inox TDS

Máy bơm màng thân inox có những ứng dụng nào?

Máy bơm màng thân inox có ứng dụng đặc biệt nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm bởi thân máy bơm màng inox trơn, nhẵn, bóng đảm bảo vệ sinh an toàn cho các loại chất bơm trong quá trình bơm truyền, đáp ứng được yêu cầu cần thiết khi bơm thực phẩm và dược phẩm.

Máy bơm màng thân inox được sử dụng trong hầu hết các nhà máy chế biến thực phẩm: dùng để bơm nước giải khát, bia rượu, nước mắm, nước tương, dầu ăn, các loại nước sốt, kem,….

Ứng dụng trong ngành dược phẩm: bơm dung môi, dung dịch, bơm dịch truyền, bơm thuốc nước, thuốc tiêm,…

Ngoài ra, bơm màng inox còn có thể sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như: Bơm bùn loãng trong ngành công nghệ gốm sứ, bơm keo đặc, sơn đặc, bơm mực, bơm bột khô, bột loãng, …và rất nhiều chất lỏng khác.

Lưu ý: Máy bơm màng thân inox không nên sử dụng bơm hóa chất, axit, bazo đặc biệt các loại hóa chất có tính ăn mòn và mài mòn cao, bởi bơm màng thân inox dễ bị các loại hóa chất này ăn mòn trong quá trình sử dụng, dẫn đến máy nhanh hư hỏng, hiệu suất làm việc giảm.

Tìm hiểu cấu tạo máy bơm màng thân inox

Máy bơm màng thân inox có cấu tạo tương tự các loại máy bơm màng khí nén khác bao gồm các bộ phận chính như thân bơm màng, màng bơm, bộ phận phối khí, van, bi, đế và một số bộ phận cần thiết khác như cổng hút, cổng xả. Số lượng cổng hút cổng xả tùy vào từng model máy bơm màng.

Máy bơm màng thân inox có thân bơm làm bằng chất liệu inox, màng bơm có thể là teflon, santo,…tùy vào từng model, mỗi model tương ứng với từng nhu cầu sử dụng. Cũng như các loại máy bơm màng thông thường, máy bơm màng thân inox có tuổi thọ sao, cần bảo dưỡng bảo trì sau thời gian sử dụng dài và muốn tăng tuổi thọ cho máy bơm màng cần lựa chọn màng bơm phù hợp chất bơm.

Bộ phận phối khí của máy bơm màng thân inox có chức năng đo lưu lượng bơm, điều khiện lưu lượng bơm, cung cấp dầu để máy hoạt động tốt và lọc hơi nước trong khí nén giúp hạn chế quá trình ăn mòn của máy bơm màng.

Các bộ phận van, bi, đế có tác dụng hỗ trợ và hoàn thiện máy bơm màng.

Xem thêm: Cấu tạo máy bơm màng

Ưu điểm của máy bơm màng thân inox

Máy bơm màng thân inox có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là ý do giá thành của máy bơm màng inox luôn cao hơn các loại máy bơm màng khác cùng model khác vật liệu thân bơm.

– Máy bơm màng thân inox bền, máy nhỏ nhẹ, dễ tháo lắp, dễ di chuyển

– Máy ít hư hỏng, linh kiện phụ kiện thay thế cũng nhiều, dễ tìm

– Máy sử dụng được cả trong môi trường độ ẩm cao, nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt, dễ cháy nổ

– Máy bơm màng thân inox bơm được hầu hết các chất lỏng, kể cả chắc lỏng siêu đặc và có cặn, trừ các loại hóa chất không nên dùng.

– Máy không cần không cần phớt cơ khí hoặc các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ.

– Máy có khả năng tự mồi

– Áp suất máy và lưu lượng bơm đa dạng theo từng model

– Máy có khả năng chạy khô liên tục không lo sinh nhiệt, hư hỏng, cháy máy

– Áp suất đầu xả cân bằng hoặc lớn hơn áp suất khí cấp vào, bơm sẽ dừng hoạt động mà không làm hỏng bơm. Bơm ngừng hoạt động cho tới khi cổng xả được mở.

–  Không cần van giảm áp.

Lựa chọn máy bơm màng thân inox

Máy bơm màng khí nén thân inox có nhiều ứng dụng bởi vậy không thể tránh khỏi các loại máy bơm màng thân inox không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường nhằm thu lợi nhuận cao. Để chắc chắn chọn được máy bơm màng thân inox chất lượng tốt, giá thành rẻ, sản phẩm chính hãng CO, CQ đầy đủ hãy đến với các đại lý phân phối chính thức uy tín như Vimex. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0911.911.605 bạn sẽ được tư vấn và báo giá miễn phí.