Máy bơm màng là dòng máy bơm công nghiệp hoạt động dựa trên sự chuyển động qua lại giữa các màng bơm với ứng dụng chủ đạo dùng bơm bùn, bơm bột, bơm hóa chất, bơm xăng dầu, bơm mực, bơm sơn, bơm keo…

Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng dùng để làm gì? Máy bơm màng có gì khác các loại máy bơm thông thường? Gía của một chiếc máy bơm màng là bao nhiêu, có đắt không? Tại sao phải sử dụng máy bơm màng mà không phải các loại máy bơm khác?

Máy bơm màng là gì?

Máy bơm màng có 2 loại bao gồm bơm màng điện và bơm màng khí nén trong đó máy bơm màng khí nén là một loại máy bơm công nghiệp, sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm, truyền áp lực cho chất bơm để bơm truyền các chất đi. Máy bơm màng điện hoạt động nhờ chuyển động của một motor điện từ đó tạo ra sự chuyển động qua lại và liên tục của màng.

Vốn dĩ máy bơm màng được sử dụng nhiều trong công nghiệp vì đây là loại máy bơm đặc biệt, không cần mồi chất lỏng để kích hoạt máy bơm như các loại máy bơm thông thường mà máy bơm màng có khả năng tự hút chất lỏng từ nơi chứa chất lỏng bất kỳ. Ngoài ra, bơm màng khí nén còn có khả năng chạy khô không sinh nhiệt, có sẵn linh kiện thay thế, giá cả phải chăng, hoạt động hiệu quả, vật liệu đa dạng, đáp ứng và phù hợp với nhiều ứng dụng mà người dùng yêu cầu.

Đặc biệt, máy bơm màng thường sử dụng van một chiều và bơm màng khí giúp việc truyền chất bơm trở nên dễ dàng nhưng lại an toàn và hiếm khi xảy ra sự cố.

may-bom-mang-khi-nen-dung-bom-dau-nhot-bun-thai-3

 

bom-mang-sandpiper-s30

bom-mang-hy-40-pppptftf

Máy bơm màng là gì?

Máy bơm màng dùng để làm gì?

Sau khi hiểu máy bơm màng là gì chúng ta cùng tìm hiểu xem máy bơm màng dùng để làm gì?

Máy bơm màng là dòng máy bơm công nghiệp có nhiều ứng dụng nh

ất trên thị trường hiện nay bao gồm cả các ứng dụng bơm hóa chất, bơm chất lỏng ăn mòn, ứng dụng bơm nước, bơm bùn, bơm bột, bơm xăng dầu, bơm keo, bơm sơn, bơm nước thải, bùn thải…

Như đã nói ở trên, máy bơm màng được sử dụng chủ yếu trong hầu hết các ngành công nghiệp, xây dựng tại Việt Nam. Đặc biệt máy bơm màng là công cụ không thể thiếu trong các xưởng gỗ, xưởng gốm sứ, xưởng sơn,…nói chung những nơi nào cần bơm hóa chất, bơm chất thải,…đều cần sử dụng máy bơm màng.

Ngoài ra, máy bơm màng còn được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, trong phòng thí nghiệm và các ứng dụng dân dụng khác. Khi sử dụng máy bơm màng cần chú ý bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy cũng như tăng hiệu quả bơm truyền.

So với các dòng máy bơm công nghiệp khác có cùng ứng dụng thì máy bơm màng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa đảm bảo hiệu quả cao lại tiết kiệm và chi phí thấp. Máy bơm màng khí nén sử dụng động cơ khí nén thay thế động cơ điện, vùa an toàn, vừa tiết kiệm, tăng cường khả năng chống cháy nổ cho hệ thống bơm.

Máy bơm màng cấu tạo đơn giản

Cấu tạo máy bơm màng đơn giản, mỗi chi tiết đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cả hệ thống bơm

 • Màng bơm là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm màng, màng bơm có các vật liệu teflon, viton, cao su buna, neo,…
 • Vỏ máy bơm màng hay còn gọi là thân bơm là bộ phận bên ngoài có chức năng chứa đựng và bảo vệ các chi tiết bơm, vỏ bơm màng có các vật liệu nhựa, nhôm, gang, inox
 • Cổng hút cổng cả
 • Bộ phân chia khí hay còn gọi là bộ phận phối khí, đây là bộ phận cấu tạo riêng của máy bơm màng khí nén
 • Van bơm màng bao gồm 4 van trong đó có 2 van hút và 2 van xả
 • Trục bơm màng nằm giữa bơm, đây là chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng
 • Bi bơm, đế bơm màng
 • Bộ phận giảm thanh làm giảm rung lắc và tiếng ồn cho máy bơm màng khi sử dụng

 

Máy bơm màng hoạt động như thế nào?

Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng hoạt động như thế nào? Là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của hấu hết các đơn vị có nhu cầu sử dụng máy bơm màng.

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc cơ bản của máy bơm màng để xem máy bơm màng hoạt đông như thế nào?

Máy bơm màng hoạt động trên nguyên lý hút đẩy chất lỏng dựa trên chuyển động qua lại giữa 2 màng bơm, đó cũng là lý do tại sao dòng bơm này được gọi là máy bơm màng, và cũng chính vì vậy chúng ta có thể biết màng bơm chính là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm màng.

Khi hoạt động, máy bơm màng sử dụng 2 màng bơm bên trái và bên phải, khi màng bơm bên trái đẩy chất lỏng bơm đi, màng bơm bên phải hút chất lỏng vào buồng chứa, khi màng bơm bên phải chứa chất lỏng bơm đi, màng bơm bên trái hút chất lỏng vào buồn chứa. Vai trò của hai màng bơm được thay đổi liên tục cho nhau giúp chất lỏng được truyền đi đều đặn.

 • Đầu tiên: Không khí được nén, đưa vào buồng trái nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái hướng ra ngoài, lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.
 • Tiếp theo: màng bơm bên phải được di chuyển qua bên trái, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên trái.
 • Chu trình tiếp theo: Ngược lại với chu trình đầu tiên. Không khí được nén, đưa vào buồng phải nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên phải hướng ra ngoài, lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.
 • Tiếp theo: màng bơm bên trái được di chuyển qua bên phải, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên phải.

Hai chu trình bơm được thực hiện liên tục và đều đặn cho đến khi máy bơm màng ngừng hoạt động.

Máy bơm màng có khả năng tự mồi cao, vì vậy sử dụng bơm màng dễ dàng, không cần mồi cao, tiết kiệm chi phí và nhân công.

may-bom-mang-son-01 may-bom-mang-son-1

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng

Giá của một chiếc máy bơm màng là bao nhiêu?

Máy bơm màng là gì? Giá của một chiếc máy bơm màng là bao nhiêu?

Máy bơm màng có rất nhiều loại, mỗi loại có những model khác nhau, kích thước khác nhau chính vì vậy giá của một chiếc máy bơm màng vô cùng đa dạng.

Những chiếc máy bơm màng có nguồn gốc từ Mỹ như máy bơm màng Marathon, Aro, Husky, Jofee,…thường có giá cao hơn loại máy bơm màng có xuất xứ Đài Loan như TDS,…

Khi nào có nhu cầu sử dụng máy bơm màng quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị uy tín để được tư vấn lựa chọn loại máy bơm màng có giá phù hợp nhất với mức chi phí mình định sử dụng.

Công ty TNHH Vimex là đơn vị cung cấp máy bơm công nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp máy bơm màng, bơm bánh răng, bơm hóa chất, bơm định lượng, máy bơm chìm nước thải, quạt thổi khí, máy thổi khí… chính hãng với giá tốt nhất. Cam kết làm hài lòng khách hàng khó tính nhất nhờ chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Tại sao phải sử dụng máy bơm màng mà không phải các loại máy bơm thông thường khác?

Để trả lời cho câu hỏi máy bơm màng là gì? Tại sao nên sử dụng máy bơm màng thay cho các loại máy bơm khác chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm vượt trội và những ứng dụng khác biệt của máy bơm màng so với các loại máy bơm thông thường.

 

Bơm màng tại công ty Vimex

 

Ưu điểm vượt trội của máy bơm màng 

Máy bơm màng là dòng bơm có nhiều ưu điểm so với các dòng máy bơm thông thường, sử dụng máy bơm màng đơn giản, dễ dàng lắp đặt, sử dụng hiệu quả, ít gây tiếng ồn, ít rung lắc, an toàn và tiết kiệm

 • Mẫu mã, kiểu dáng, công suất đa dạng với vật liệu thân bơm và màng bơm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau thoải mái cho khách hàng lựa chọn
 • Được công nhận là loại máy bơm chất lượng tốt nhất
 • Dễ sử dụng, dễ lắp đặt, dễ thay thế và tìm kiếm phụ tùng thay thế
 • Sử dụng an toàn, phù hợp sư dụng trong môi trường nguy hiểm
 • Tuổi thọ cao
 • Bơm được tất cả các loại hóa chất ăn món, chất mài mòn, chất cháy nổ,..
 • Bơm được tất cả các loại chất lỏng nặng, chất lỏng có độ nhớt cao, không làm biến dạng vật liệu bơm
 • Không lo rò rỉ trong quá trình sử dụng, không cần sử dụng phớt bơm
 • Không cần mồi trước khi bơm nhờ khả năng tự mồi cao
 • Áp suất và lưu lượng bơm đa dạng
 • Máy có khả năng chạy khô mà không sinh nhiệt hay hư hỏng, đặc biệt là bơm màng khí nén
 • Không cần van xả áp
 • Bơm có chế độ tự ngắt giúp bảo vệ máy và màng bơm

Ứng dụng của máy bơm màng

Các ứng dụng của bơm màng khí nén cực kỳ đa dạng bao gồm các ứng dụng công nghiệp, các ứng dụng dân dụng và cả các ứng dụng trong nghiên cứu, thí nghiệm, xử lý nước thải…

 • Ứng dụng đặc biệt quan trọng trong sản xuất, đặc biệt các ngành công nghiệp nặng
 • Ứng dụng để pha chế, hòa trộn sơn, rút ngắn thời gian chuyển sơn  từ thùng này sang thùng khác
 • Ứng dụng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn cao, axit, dung môi, các loại máy bơm khác không thể sử dụng vì  sẽ làm máy bơm nhanh hỏng
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm khi bơm các chất có độ nhớt cao, không lo máy dừng đột ngột do nghẽn như các  máy bơm thông thường.
 • Sử dụng bơm bùn trong sản xuất gốm sứ
 • Ứng dụng trong xử lý nước thải, bùn thải
 • Ứng dụng bơm bột
 • Dùng trong ngành in ấn
 • Trong bơm hút rỉ mật, mỡ cá trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Còn vô vàn các ứng dụng tuyệt vời khác của máy bơm màng

Mỗi ứng dụng của máy bơm màng sử dụng model máy bơm màng khác nhau vì vậy người dùng cần biết cách lựa chọn máy bơm màng phù hợp nhu cầu sử dụng

Bảng báo giá bơm màng TDS tại công ty TNHH Vimex

 

STT Model Lưu lượng max (m3/h) Áp lực max (bar) Cổng kết nối Vật liệu Giá  (USD)
1 Bơm màng DS10-AAT-OATS-02       10.0         8.3 1 inch Nhôm – Santo 588
2 Bơm màng DS10-AAT-TATS-02       10.0         8.3 1 inch Nhôm – teflon 640
3 Bơm màng DS10-SAT-TSTS-02       10.0         8.3 1 inch Inox – teflon 1240
4 Bơm màng DS06-AAT-TASS-02        5.6         8.3 3/4 inch Nhôm – teflon 470
5 Bơm màng DS04-AAT-TASS-02        2.9         8.3 1/2 inch Nhôm – teflon 335
6 Bơm màng DS03-AAT-TASS-02        1.9         8.3 3/8 inch Nhôm – teflon 220
7 Bơm màng DS04-PAT-TPTP-02        2.4         7.0 1/2 inch Nhựa – teflon 330
8 Bơm màng DS10-PAL-TPTP-02       10.0         7.0 1 inch Nhựa – teflon 717
9 Bơm màng DS14-AAT-OATS-02       20.0         8.3 1.5 inch Nhôm – Santo 850

Trên đây là bảng báo giá máy Bơm màng TDS dòng bơm màng Đài Loan giá rẻ luôn sẵn hàng tại Vimex. Giá trên đây tại thời điểm đăng bài vì vậy quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá chi tiết nhất.

 

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi máy bơm màng là gì của mình chưa? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các loại máy bơm màng hay có nhu cầu tư vấn sử dụng máy bơm màng miễn phí hãy liên hệ ngay Hotline: 0911.911.605 của chúng tôi nhé. Vimex luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng 24/24h.