Nước thải sinh hoạt là loại nước thải phát sinh từ các khu nhà bếp, khu nhà ăn, tắm giặt, vệ sinh… các nguồn nước thải này tập trung nhiều ở các khu căn hộ, cơ quan, khu chung cư, trường học, bệnh viện, các công trình công cộng… Chính vì vậy việc xây dựng một hệ thống XLNT và nghiên cứu các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt cho phù hợp với đặc tính của từng khu dân cư là điều hết sức cần thiết.

Là đơn vị cung cấp bơm uy tín nhiều năm trên thị trường, trong bài viết hôm nay Công ty Vimex sẽ chia sẻ tới bạn đọc các thiết bị bơm cần thiết cho một hệ thống xử lý nước thải với lưu lượng 25 m3/ngày đêm.

Đầu tiên có thể kể đến chiếc đĩa thổi khí – sản phẩm có chức năng cung cấp khí cho bể điều hòa, hạn chế các sinh vật yếm khí phát sinh, tạo bọt khí xử lí nước thải, với đường kính đĩa 127mm nhưng lưu lượng khuếch tán khí từ 5 – 26 m3/hr.

Một thiết bị khác hỗ trợ bổ sung cho lượng khí được khuếch tán tốt nhất không thể không kể đến quạt thổi khí – với những hệ thống lớn thì thường phải dùng tới những máy thổi khí có công suất lớn cho phù hợp. Quạt thổi khí Dargang được thiết kế với động cơ và cánh quạt nối liền nhau tạo thành một tổng thể nguyên khối – quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Toàn bộ động cơ được bao bọc bởi lớp bảo vệ Ip55. Máy còn được tích hợp bộ tản nhiệt và giảm thanh tạo ra kết cấu vô cùng đơn giản. Cánh quạt được đúc khuôn và xếp thành từng lớp một mặt vừa ngăn chặn bụi mặt khác, khi quạt hoạt động tạo được hiệu suất làm việc cao.

dx100 dx100-4x030-29x030-28 rsd168 rsd-168-3 4000s

Hai sản phẩm không thể thiếu khác trong các hệ thống bơm xử lý nước thải đó chính là bơm định lượng và bơm chìm nước thải. Để lựa chọn được bơm định lượng và bơm chìm nước thải phù hợp, người sử dụng cần nắm rõ về yêu cầu của chất bơm cũng như thời gian làm việc của bơm từ đó lựa chọn được model hợp lý nhất. Với các dòng bơm định lượng và bơm chìm nước thải thì khá đa dạng, người sử dụng có thể lựa chọn các dòng bơm định lượng của Mỹ như Pulsafeeder, Miltonroy, BlueWhite hay hàng của Italy có OBL, Injecta, Fimars; bơm chìm thì có Pentax hoặc Ebara, Speroni của Italy hay Evergush, APP, Evak của Đài Loan…

Để được hỗ trợ về sản phẩm tốt nhất, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0911.911.605 hoặc đến văn phòng bán hàng tại Số 32B đường Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn tốt nhất. Xin cảm ơn!